10 cách để phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi hơn P1

Cập nhật lúc 09:49:17 ngày 16-04-2020

điểm nhấn cho phòng ngủ

   Khi bạn đang sở hữu một phòng ngủ nhỏ mà cảm thấy rất thiếu thốn không gian để nghỉ ngơi, làm việc và thư giãn trong đó thì tôi tin chắc rằng bạn đang ở đúng nơi giúp bạn giải quyết điều đó. Nội Thất Tuyết Vy đã có các ý tưởng về phòng ngủ đẹp với diện tích khiêm tốn để bạn có thể tham khảo.

   Trong thiết kế hiện đại và sang trọng thương nói cho bạn rằng cần phải có một khu vực ngồi đọc sách, một bàn làm việc, trang điểm, một giường ngủ đẹp trong phòng ngủ của bạn, nhưng các bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính của căn phòng là trở thành 1 nơi để nghỉ ngơi, lấy lại sức.

   Trong thực tế, phòng ngủ nhỏ có thể giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, không nên mang các hoạt động kích thích vào không gian của căn phòng. Theo nghiên cứu thì các loại hình giải trí như tivi, internet và công việc sẽ phá vỡ giấc ngủ ngon của bạn. Vì vậy, khi vào phòng ngủ thì việc chính của bạn đó là ngủ. 

   Dưới đây là 10 ý tưởng tạo điểm nhấn cho phòng ngủ nhỏ thêm đẹp, sang trọng và tiện nghi nhất.

1. Tạo không gian bởi các màu sáng đơn sắc 

điểm nhấn cho phòng ngủ

  Màu trắng mang tới sự mở rộng và thiết thực cho căn phòng, nhất là đối với một phòng ngủ hẹp. Nó khiến không gian trở nên thoải mái và tránh sự gò bó bằng việc phản xạ tốt ánh sáng. Rất thích hợp với các căn phòng không có các khoảng tường lớn hoặc cửa sổ rộng. Trước hết bạn hãy tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc trước đã

  Nhưng bạn lo sợ sự nhàm chán và đơn điệu ?  Quá nhiều màu sáng có thể mang tới cảm giác lạnh lẽo ? Giải pháp cho trường hợp này đó là lắp đặt thêm một vài hệ thống chiếu sáng với ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm áp, ví dụ như đèn ngủ, các đèn trang trí...

 

2. Sắp xếp giường ngủ vào 1 góc.

điểm nhấn phòng ngủ

   Hầu hết các phong cách nội thất hiện nay đề đặt giường ngủ ở vị trí của trung tâm, nhưng trong trường hợp này, bạn phải sắp xếp sao cho diện tích của sàn nhà được mở rộng tối đa nhất. Vì vậy việc sắp xếp giường ngủ vào 1 góc là việc hết sức cần thiết, hiệu quả là tạo ra một khu vực mà bạn cảm thấy ưng ý. Thêm kệ trang trí và tranh ảnh để tạo điểm nhấn. 

3. Bỏ qua khung giường cồng kềnh


điểm nhấn phòng ngủ

  Chỉ thêm một vài cm nhưng đối với phòng ngủ diện tích nhỏ là một điều rất quý giá và cần thiết. Phần khoảng trống  giữu sàn nhà vàn mặt giường ngủ hiện đại tạo một cảm giác thông thoáng và nhẹ nhàng. 

TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT


Gửi yêu cầu thiết kế
Video

DỰ ÁN HOÀN THÀNH

Xem tất cả
Thiết kế bởi Aptech